Chất lượng khám chữa bệnh

Chia sẻ để nhận được nhiều hơn!

Tin tức y khoa

Không thu tiền tạm ứng của người bệnh có thẻ BHYT

Bộ trưởng bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không thu tiền tạm ứng đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

bảo đảm chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh khi thực hiện điều chỉnh, thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Trong đó, yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không để người bệnh phải nằm ghép quá 48 giờ kể từ khi nhập viện và không thu tiền tạm ứng đối với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

Dự án GIZ: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động nâng cao năng lực y tế địa phương

Trong 2 ngày 11/04/2016-12/04/2016 tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc Tế Đức đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động của Dự án từ năm 2009 đến năm 2015” do PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì.

Nhật Bản có nhu cầu lớn về điều dưỡng, nhân viên chăm sóc y tế đến từ Việt Nam

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Quốc tế về điều dưỡng và chăm sóc người bệnh do Hội Điều dưỡng Việt Nam, Trung tâm tư vấn Dịch vụ điều dưỡng, hỗ trợ cộng đồng phối hợp với Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản đã tổ chức tại Hà Nội vào chiều ngày 22/7.

Cuộc giải oan cho vắc xin đầy kịch tính

Chỉ sau vài giờ khi tiêm mũi vắc xin phòng viêm gan B đầu tiên, bé sơ sinh chưa được 1 ngày tuổi đã có những biểu hiện xấu, toàn thân tím tái. Mọi nghi ngờ đổ dồn vào vắc xin viêm gan B mà bé vừa được tiêm.

 Sau nhiều giờ làm việc, chẩn đoán liên tục, các bác sỹ bệnh viện Việt Nam – Cuba (Đồng Hới – Quảng Bình) cùng với sự hỗ trợ của đồng nghiệp ở các bệnh viện tuyến Trung ương đã tìm ra được nguyên nhân gây ra bất thường của một bé sơ sinh sau tiêm vắc xin viêm gan B.

Đẩy mạnh kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Sáng ngày 23/6 tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám, chữa bệnh giai đoạn 2016-2020. GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Tăng cường hiệu quả điều trị và kinh tế cho bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Hội Kinh tế Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học về Hiệu quả lâm sàng và lợi ích kinh tế của liraglutide trong điều trị đái tháo đường.
Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Cục quản lý Khám, chữa bệnh, Vụ Bảo hiểm Y tế, Bảo Hiểm xã hội Việt Nam,Hội Kinh tế Y tế Việt Nam đại diện các Vụ, Cục của Bộ Y tế và hơn 50 bác sỹ đến từ các cơ sở khám, chữa bệnh.

“Tăng áp động mạch phổi” cái chết được báo trước

Tăng áp phổi là tình trạng áp lực động mạch phổi (ĐMP) trung bình lớn hơn hoặc bằng 25 mm Hg khi nghỉ, được đánh giá bằng thông tim phải.Trên thế giới, tỉ lệ người mắc tăng áp động mạch phổi là 2 – 25 người/triệu dân. Ở Mỹ, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ này là 2/1000 trẻ sơ sinh sống. Ở Việt Nam chưa có thống kê đầy đủ.

Khai mạc Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15, tại Tp. Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 7 và 8/9 tại Tp Hồ Chí Minh, Bộ Y tế, Cục quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với các đối tác tổ chức Hội nghị quản lý bệnh viện châu Á lần thứ 15. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự và khai mạc Hội nghị.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu khai mạc Hội nghị

Trang

Bản tin về QLCL/ATNB

Đăng ký nhận tin mới nhất về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh

Đăng kí nhận RSS - Tin tức y khoa
Back to Top