Chất lượng khám chữa bệnh

Chia sẻ để nhận được nhiều hơn!

An toàn người bệnh

GS đầu ngành lọc máu nói về vụ việc BS Hoàng Công Lương: "Tôi thấy vừa buồn vừa sợ"

GS Nguyễn Nguyên Khôi, nguyên trưởng khoa Thận Nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai nói sau sự việc của BS Hoàng Công Lương ông và những người làm nghề lọc máu cảm thấy vừa buồn vừa sợ.

 

GS Nguyễn Nguyên Khôi là người đã đi cùng với ngành chạy thận nhân tạo và lọc máu Việt Nam 50 qua. Ông nhấn mạnh, gần 50 năm lọc máu lần đầu tiên có tai biến khiến 8 người tử vong cùng lúc. Sự việc không chỉ giới hạn ở Việt Nam mà nó còn là chuyện đáng tiếc không thể quên trong lịch sử ngành lọc máu và chuyên ngành thận nhân tạo thế giới.

Chàng trai bị cắt đứt mông do ngồi xổm trên bồn cầu vệ sinh

Chàng trai bị cắt đứt mông do ngồi xổm trên bồn cầu vệ sinh

Thiếu niên 17 tuổi ở TP HCM vào viện cấp cứu với vết cắt rộng ở mông do bị mảnh vỡ bồn cầu vệ sinh đâm.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết nam bệnh nhân nặng gần 100 kg nhập viện cấp cứu chiều 16/1 với vết thương kích thước 20x3 cm ở vùng mông, gãy hở xương cùng. Chàng trai gặp nạn do ngồi xổm trên bồn cầu khi đi vệ sinh, trọng lượng nặng khiến bồn cầu vỡ cắt đứt mông.

Nữ hộ sinh cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai cho bà bầu

Nhầm lẫn của nữ hộ sinh ở Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi khiến thai nhi 6 tuần tuổi con của chị Lương Thị Tưởng không thể cứu được.

Ngày 12/1, anh Trần Đình Trung ở xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) phản ánh việc Bệnh viện Sản - Nhi cấp nhầm thuốc khiến vợ anh bị hỏng thai đã 6 tuần tuổi.

Bi kịch màu áo trắng

Sáng 16/7/1996, một bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ định bác sĩ Nguyễn Duy Minh tiêm hai loại thuốc Gentamycin và Hydrocortison vào khoang cạnh nhãn cầu cho một bệnh nhân.

Sau rút mũi kim vài tiếng, mắt trái của bệnh nhân đau dữ dội và không nhìn thấy gì, các bác sĩ phải mổ cấp cứu. Đó là một bi kịch. Hàng loạt sự việc diễn ra tiếp theo đã tạo nên một bi kịch khác: 4 tháng sau, bác sĩ Minh treo cổ tự sát.

Sở Y tế Hòa Bình: 'Nước chạy thận không được kiểm định sau bảo dưỡng máy'

Liên quan đến quyết định đình chỉ 3 cán bộ của bệnh viện, ông Khánh giải thích ông Trương Quý Dương Giám đốc bệnh viện bị đình chỉ để giải trình, báo cáo cơ quan điều tra. Việc điều hành bệnh viện tạm thời giao lại cho ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc thường trực, chịu trách nhiệm trong 15 ngày. Hai cán bộ còn lại là ông Trần Văn Sơn nhân viên phòng vật tư bệnh viện là người được phân công giám sát việc bảo dưỡng bảo trì hệ thống máy ngày 28/5; và bà Đỗ Thị Điệp là điều dưỡng Khoa thận nhân tạo làm nhiệm vụ chuyên môn ngày 29/5.

Vụ tai biến chạy thận ở Hòa Bình xảy ra như thế nào (7/18 ca chậy thận đã tử vong) - 29 tháng 5 năm 2017

7h sáng 29/5, ca chạy thận đầu tiên trong ngày ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình được tiến hành như thường lệ với 18 bệnh nhân, chưa đầy một giờ sau bất thường xảy ra. 

18 bệnh nhân chạy thận chia vào 3 buồng, với 12 điều dưỡng và 3 y bác sĩ phụ trách toàn bộ ca chạy thận. Họ đều là những bệnh nhân suy thận mãn điều trị lâu năm ở bệnh viện, cứ đều đặn 3 lần một tuần đến lọc máu chu kỳ.

Bản tin về QLCL/ATNB

Đăng ký nhận tin mới nhất về Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh

Đăng kí nhận RSS - An toàn người bệnh
Back to Top