Diễn đàn

Vui lòng tìm kiếm thông tin trước khi hỏi.

Hay được hỏi

Đang cập nhật

Hoạt động gần đây

Thứ bảy, Tháng 4 2

 • Your profile picture
  12:01ch

  [b]Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong: Bài thuốc quý từ “Quốc bảo”[/b]

   

  [i]Sâm Ngọc Linh là một trong những loại sâm quý trên thế giới bởi chứa hơn 26 nhóm hợp chất saponin và được xem là thảo dược tốt đối với sức khỏe con người có nhiều tác dụng như một loại thuốc tăng lực, chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, chống độc tố, kích thích điều hòa cơ chế miễn dịch của cơ thể.[/i]

   

  Sâm Ngọc Linh chứa 52 hợp chất saponin trong khi đó các loại sâm nổi tiếng trên thế giới chỉ chứa khoảng 25 loại saponin khác nhau. Đây là loài sâm đặc biệt quý hiếm chỉ duy nhất có trên đỉnh núi Ngọc Linh thuộc địa phận 2 tỉnh Quảng Nam và Kon Tum mới đủ điều kiện về thổ nhưỡng chất đất có nhiều vi khoáng đặc biệt, khí hậu mát mẻ quanh năm, có độ cao từ 1.800m so với mặt nước biển, củ sâm sinh trưởng bằng dinh dưỡng là lớp mùn dưới tán rừng già nguyên sinh vì vậy mới cho ra đời được hàm lượng dược tính saponin cao nhất, và củ sâm có giá trị khác biệt nhất về mặt tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tật so với bất kể loại sâm được sinh trưởng ở các vùng khác.

  [b]Xem thêm: [/b][url=https://samngoclinhmhg.com/saponin-la-gi/][b]Saponin là gì?[/b][/url]

  [b][img]https://lh4.googleusercontent.com/cgE_v6jT68Q9Px6AMiziupBCku5i3eVM925QDP...

  Sâm Ngọc Linh - Quốc bảo của Việt Nam

  [b]1. Tác dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh[/b]

  [i]Tăng cường sinh lực[/i]

  Nhiều nghiên cứu chuyên sâu khẳng định sâm Ngọc Linh có công dụng tăng sinh lực, chống lại sự mệt mỏi, giúp phục hồi sức lực tương tự nhân sâm, đồng thời tăng khả năng thích nghi của cơ thể trước những bất lợi của môi trường.

  [i]Tăng nội tiết tố, tăng cường chức năng sinh lý[/i]

  Các thành phần của thảo dược quý này có tác dụng giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, thể hiện rất rõ ở những trường hợp suy nhược sinh dục thông qua việc kích thích hoạt động của não bộ lên tuyến yên, làm tăng sản xuất nội tiết tố sinh dục.

  [i]Tăng khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa[/i]

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saponin trong sâm Ngọc Linh có tác dụng ức chế sự hình thành MDA, sản phẩm của quá trình oxy hóa lipid màng sinh học, từ đó có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa.

  [i]Tăng khả năng hồi phục máu[/i]

  Khi nghiên cứu tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với quá trình hồi phục máu, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng sâm Ngọc Linh có tác dụng làm tăng số lượng hồng cầu và bạch cầu đã bị suy giảm trước đó.

  [i]Tăng cường trí nhớ, tăng khả năng...

  Xem thêm

Thứ ba, Tháng 3 8

 • Your profile picture
  10:27sa

  Anh/chị cho em xin phép được hỏi về tiểu mục này:

  14.Có điều hòa trong toàn bộ các buồng bệnh (điều hòa hai chiều nóng và lạnh đối với các tỉnh từ Huế trở ra và các tỉnh Tây Nguyên).

  Trong hướng dẫn đánh giá có ghi rằng:

  - Vận hành thử máy điều hòa
  - Có máy điều hòa trong toàn bộ các buồng bệnh hoặc sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm.
  - Các buồng bệnh truyền nhiễm đường hô hấp bảo đảm thông khí bằng quạt hút gió hoặc thông khí tự nhiên.
  - Riêng các tỉnh từ Huế trở ra và các tỉnh Tây Nguyên có điều hòa có chiều nóng.
  - Các tỉnh khác điều hòa chỉ cần có chiều lạnh

  Trên thực tế tại bệnh viện đã trang bị điều hòa tại tất cả các buồng bệnh, tuy nhiên chưa trang bị hết điều hòa 2 chiều mà chỉ có 1 khoa có trang bị điều hòa 2 chiều. Tuy nhiên nếu thời tiết trời lạnh thì đều có cung cấp máy sưởi ấm cho bệnh nhân tại các khoa

  Còn lại các mục khác trong mức 5 thì bệnh viện đều đạt, rất băn khoăn trong việc chấm điểu tiêu chí này, mong được giải đáp

 • Your profile picture
  10:10sa

  Anh/chị cho em hỏi một số tiểu mục của tiêu chí C1.1

  C1.1-2.4.Bệnh viện có xây dựng phương án, kế hoạch bảo vệ, trong đó có nêu số lượng người, vị trí cần bảo vệ, tần suất đi tuần

  Trong hướng dẫn đánh giá có ghi rằng: 

  -Có bản kế hoạch (hoặc đề án, phương án) trực bảo vệ.

  - Trong bản kế hoạch này cần nêu rõ những vị trí nào cần người trực đủ 24/24 giờ, vị trí nào cần trực trong giờ hành chính, hoặc giờ cao điểm đông người bệnh, ví dụ buổi sáng tại khu khám bệnh, nhà xe…

  - Bản kế hoạch có xác định rõ số nhân viên bảo vệ cần để trực đủ cho các vị trí.

  + Trong kế hoạch có nêu số nhân viên bảo vệ toàn thời gian, số người làm bán thời gian.

  + Bản kế hoạch có nêu rõ mỗi ca trực cần đi tuần bao lần, hình thức để giám sát nhân viên bảo vệ có đi tuần theo đúng lịch hay không. - Nếu bệnh viện ký hợp đồng thuê khóa công ty bảo vệ thì bản kế hoạch, phương án trực là một phần trong hợp đồng và cần cả 2 bên xác nhận.

  Thực tế hằng năm tại bệnh viện đều đang sử dụng Hợp đồng bảo vệ bệnh viện để làm minh chứng, trong hợp đồng bảo vệ với đối tượng ngoài bệnh viện có ghi rõ đầy đủ chức năng , nhiệm vụ của bảo vệ bệnh viện, vậy thì đã có đạt được tiêu chí này hay không?...

  Xem thêm

Thứ hai, Tháng 7 5 2021

Thứ sáu, Tháng 7 2 2021

 • 4:07ch

  Hiện tại, phần mềm khảo sát người bệnh có phần khảo sát người mẹ sinh con tại bệnh viện và thực hành NCBSM nhưng không có phần hỗ trợ xuất biểu đồ nên khó khăn cho các bệnh viện có chuyên khoa sản. Rất mong đơn vị hỗ trợ phần mềm có thể cung cấp tính năng  phân tích biểu đồ để BV thuận tiện trong việc xuất báo cáo. Xin cảm ơn ạ!

 • 3:47ch
  Theo QĐ 5053"F1: Là...

  Theo QĐ 5053

  "F1: Là người có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với ca bệnh xác định trong khoảng thời gian từ 3 ngày trước khi khởi phát của ca bệnh cho đến khi ca bệnh được cách ly y tế. Khởi phát của ca bệnh được tính là ngày có triệu chứng bất thường đầu tiên về sức khỏe mà bệnh nhân cảm nhận được, có thể là một trong các triệu chứng sau: sốt, mệt mỏi; đau người, gai người ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; sốt; ho; đau họng ... Nếu là người lành mang trùng (người không có bất cứ triệu chứng gì) thì ngày khởi phát được tính là ngày lấy mẫu bệnh phẩm có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2."

  Tuy nhiên không nói rõ trong bao lâu, trong không gia thoáng hay khép kín sẽ thế nào?