Tin tức tổng hợp Quản lý chất lượng và An toàn người bệnh

Sự cố Y khoa

MỸ - Tập đoàn Walmart phải bồi thường 10 triệu USD cho April Jones, người phụ nữ mất một chân vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị ở Nam Carolina.Cô April Jones, sống ở Florence, bang Nam Carolina, Mỹ, giẫm phải đinh ở lối vào siêu thị Walmart hồi tháng 6/2015. Jones sau đó bị nhiễm trùng và phải trải qua ba ca phẫu thuật cắt cụt gần hết chân phải, khiến cô phải ngồi xe lăn nhiều năm qua.
Tháng 12 2021
DNVN - Nhiều tháng đã trôi qua tính từ khi sản phụ xấu số L.Q.H bị tử vong sau khi thực hiện thủ thuật y tế tại Bệnh viện hỗ trợ sinh sản và nam học Đức Phúc (Bệnh viện Đức Phúc).
Tháng 6 2021
Thực hiện theo hướng dẫn thông tư 43/2018/TT-BYT và công văn số 430/SYT-NVY của Sở Y tế về việc triển khai thông tư 43/2018/TT-BYT, phòng Quản lý Chất lượng, bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM tổ chức thực hiện 02 đợt tập huấn báo cáo sự cố y khoa để cán bộ viên chức bệnh viện nắm rõ quy trình báo cáo sự cố y khoa từ đó có thể nhận diện, xử lý tức thời các sự cố y khoa. Mục tiêu cụ thể:
Tháng 12 2020
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế yêu cầu Hà Nội thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí... liên quan đến sự cố y khoa khiến 2 mẹ con sản phụ tử vong tại BVĐK Chương MỹNgày 1/10/2020, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng thông tin “tai biến sản khoa tại BVĐK huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cả mẹ lẫn con tử vong" phản ảnh về trường hợp sản phụ Tạ Thị Vân sinh năm 1984, đến sinh con tại BVĐK huyện Chương Mỹ từ ngày 27/9/2020, sau đó sản phụ được mổ lấy thai vào 04h sáng ngày 01/10/2020.
Tháng 10 2020
Trong y học, các y bác sĩ ngoài cứu sống người bệnh bằng chuyên môn, bằng cả tấm lòng, sự nhiệt huyết của mình không quan ngại ngày đêm, lúc nghỉ, hay lúc có công việc riêng tư. Từ xa xưa đến nay, theo những chặng đường dài cách mạng,  y học có những người Thầy tận tụy với người bệnh như Giáo sư Tôn Thất Tùng, Giáo sư Nguyễn Quang Quyền, Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Đình Hối với chuyên môn mổ cắt gan do ung thư, phẫu thuật tiêu hóa, cấu tạo giải phẫu người…đã góp cả trí tuệ, đạo đức nghề nghiệp cho nền y học nước nhà, để lại sự yêu mến cho người bệnh.
Tháng 7 2020

Hài lòng người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Chị T. A (38 tuổi, Mê Linh, Hà Nội) vô cùng bất ngờ và thoải mái khi được các nữ điều dưỡng của Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) gội đầu sạch sẽ. Chị T. A.
Tháng 6 2021
Để giúp người dân trên địa bàn được tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng, những năm qua, Bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu đã vượt qua mọi khó khăn tranh thủ sự quan tâm đầu tư của tỉnh, ngành để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đồng thời đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.
Tháng 6 2021
Những năm qua, cùng với các ngành, các cấp triển khai  thực hiện Chỉ thị 05 của Trung Ương Đảng về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng hành cùng với phòng trào thi đua của đơn vị , Khoa Khám bệnh - Cận Lâm sàng đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với khẩu hiệu hành động tại Khoa “Đổi mới hướng tới sự hài lòng của người bệnh” .
Tháng 6 2021
Suckhoedoisong.vn - Chiều 23/12, tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra Chung kết Hội thi Giao tiếp trong Bệnh viện năm 2020. Nghệ sĩ nhân dân Kim Xuân được mời làm giám khảo của hội thi.Phát biểu tại đây, PGS.TS Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Giỏi chuyên môn - Giàu lòng nhân ái” là câu nói thường dành cho nhân viên y tế trong nhiều thập kỷ qua, đó cũng là mục tiêu, động lực thúc đẩy đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tâm chuyên nghiệp và tận tuỵ với từng người bệnh.
Tháng 12 2020

Chất lượng bệnh viện

Suckhoedoisong.vn - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, việc đánh giá chất lượng bệnh viện không phải là chỉ trích, soi mói mà giúp bệnh viện tìm ra những lỗ hổng, những khoảng trống để tiếp tục cải tiến chất lượng.
Tháng 4 2021
Suckhoedoisong.vn - Theo TTND. PGS.TS Lương Ngọc Khuê: Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện không phải vì thành tích mà vì sự tồn tại của chính các bệnh viện Ngày 12/3, tại cuộc tập huấn đoàn kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021 tổ chức tại Hà Nội, TTND.
Tháng 3 2021
Cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện là nhiệm vụ trọng tâm của các cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Bãi Cháy – một trong những bệnh viện hạng I phát triển năng động hàng đầu tỉnh Quảng Ninh.Chất lượng là thước đo chính xác nhất khi đánh giá dịch vụ khám chữa bệnh tại một cơ sở y tế. Trên thực tế, tại các bệnh viện thuộc các nước phát triển, chỉ số chất lượng bệnh viện được lấy làm thước đo thứ hạng bệnh viện và là cơ sở quy định giá dịch vụ y tế.
Tháng 2 2021
Suckhoedoisong.vn - BV Phụ sản TW nghiên cứu, sáng tạo, đa dạng trong triển khai thực hiện Đề án Khám chữa bệnh từ xa để phát huy hiệu quả, góp phần giảm khoảng cách giữa y tế tuyến trên và tuyến dưới. Đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế do TS Cao Hưng Thái làm trưởng đoàn đã làm việc tại BV Phụ sản TW về công tác chỉ đạo tuyến, thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh và Đề án Khám chữa bệnh từ xa.
Tháng 1 2021
Suckhoedoisong.vn - Sự kiện khánh thành 1.000 điểm cầu khám chữa bệnh từ xa, với sự tham dự và trực tiếp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng nhiều vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước... là một trong nhiều sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành y tế trong năm 2020.
Tháng 1 2021

Covid - 19

Suckhoedoisong.vn - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tặng 100 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho 100 cán bộ y tế tuyến đầu có hoàn cảnh khó khăn...
Tháng 7 2021
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Y tế đề xuất Ngân hàng Thế giới có những dự án viện trợ không hoàn lại hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; hỗ trợ nghiên cứu, phát triển vắc xin cũng như ứng phó công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.
Tháng 6 2021
Suckhoedoisong.vn - Trong chiến lược “tháp 3 tầng”, dựa trên phân loại độ nặng của bệnh mà người mắc COVID-19 sẽ được thu dung, điều trị bởi các bệnh viện thuộc các “tầng” tương ứng với tầng 1 chuyên thu dung điều trị COVID-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng, tầng 2 là các bệnh viện được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận điều trị COVID-19 có triệu chứng và tầng 3 là các bệnh viện chuyên hồi sức chuyên sâu đối với các trường hợp COVID-19 nặng và nguy kịch.
Tháng 6 2021

Nổi bật